รับทำ Local SEO เพิ่มโอกาสการมองเห็นเว็บไซต์เฉพาะพื้นที่

บริการรับทำ Local SEO ในไทย ต่างประเทศ

เพิ่มประสิทธิภาพการค้นหา ทำให้เว็บไซต์ธุรกิจเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่เดียวกับร้านค้าเพื่อตอบโจทย์การขยายธุรกิจเฉพาะพื้นที่ บริการรับทำ Local SEO ช่วยโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก เราเชื่อมต่อเว็บไซต์ธุรกิจให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในกูเกิ้ลทุกการค้นหา เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้าน Technical SEO ขั้นสูงที่เชี่ยวชาญในธุรกิจทุกประเภท ช่วยค้นหา Local Intent พร้อมวางแนวทางกลยุทธ์การตลาดให้เติบโตสูงสุดบนโลกออนไลน์

Local SEO คืออะไร

Local SEO คือ การปรับแต่งเว็บไซต์ด้วยเทคนิคต่างๆ เพื่อเพิ่มยอด Traffic จากการกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในเฉพาะพื้นที่ใกล้เคียงกับหน้าร้านธุรกิจ เนื่องจาก กูเกิ้ลมีระบบการค้นหาที่จะคัดสรรข้อมูลที่ตรงกับสิ่งที่ลูกค้าสนใจมากที่สุด โดยเฉพาะการค้นหาจากพื้นที่เป็นหลัก เช่น ลูกค้าที่หาข้อมูล ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านคาเฟ่ใกล้บ้าน ซึ่งคำค้นหาเหล่านี้จะผลักดันให้ หน้าเว็บไซต์ที่มีการทำ Local SEO ปรากฎบนหน้าผลการค้นหาอันดับแรกๆ

กระบวนการรับทำ Local SEO ไม่ได้มีวิธีการตายตัว ถึงแม้จะเริ่มต้นด้วยการทำ On-Page SEO แต่เป้าหมายของการใช้บริการนี้ เน้นเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเฉพาะเจาะจงกว่า จึงต้องอาศัยเรื่องการทำความเข้าใจธุรกิจ กลุ่มลูกค้าในพื้นที่เพื่อสร้างกลยุทธ์ระยะยาว ให้เหมาะสมกับธุรกิจแต่ละประเภทโดยเฉพาะ

ทำไมต้องทำ Local SEO สำคัญอย่างไร

แนวโน้มการค้นหาแบบเฉพาะพื้นที่ใกล้เคียง มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะทำให้ลูกค้าเจอหน้าร้านธุรกิจได้เร็วและตรงกับสิ่งที่สนใจมากที่สุด เทคนิคการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ตรงกับ Local Search ช่วยดันเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกบนกูเกิ้ลได้รวดเร็ว และมีความสำคัญต่อหน้าเว็บไซต์ธุรกิจด้วยเหตุผล ดังนี้

 • 76% ของผู้ใช้งานบนกูเกิ้ล นิยมค้นหาข้อมูลโดยใช้ คีย์เวิร์ดหลัก + ชื่อสถานที่ โดยค้นหาแบบใช้มือถือเป็นหลักและใน 28% ของผู้ใช้งานที่ค้นหาด้วยวิธีนี้ มีแนวโน้มจะซื้อสินค้า
 • 30% ของผู้ใช้งานบนกูเกิ้ล นิยมใช้ คียเวิร์ดใกล้เคียง (Related) + ชื่อสถานที่ สำหรับเสิร์ชข้อมูล
 • 61% ของผู้ใช้งานบนกูเกิ้ล มักจะเสิร์ชหาข้อมูลด้วยวิธีใส่ชื่อ Location ในทุกวัน
 • 86% ของผู้ใช้งานบนกูเกิ้ล จะหาข้อมูลสถานที่ร้านค้า หน้าร้านธุรกิจโดยใช้ Google Map
 • 83% ของผู้ใช้งานบนออนไลน์ มักจะค้นหาข้อมูลบนกูเกิ้ลด้วยวิธี Local Search , 55% ของผู้ใช้งานจะใช้ Google Maps , และ 44% ของผู้ใช้งานจะใช้ Apple Maps

องค์ประกอบของ Local SEO มีอะไรบ้าง

การที่จะให้เว็บไซต์ติดอันดับหนึ่ง จะใช้เวลามากกว่าปกติ เนื่องจากทุกเทคนิคที่ทีมงาน เลือกใช้เน้นเพื่อทำให้เว็บไซต์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างแท้จริง ดึงดูดลูกค้าให้ค้นหาธุรกิจของคุณเจอยิ่งขึ้น องค์ประกอบสำคัญที่กูเกิ้ลจะพิจารณาเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ เวลาทำ Local SEO มีดังนี้

1. ความเกี่ยวข้อง (Relevance)

อัลกอริทึมของกูเกิ้ลจะดูว่า หน้าโปรไฟล์สำหรับร้านและธุรกิจ ตรงกับสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายค้นหามากแค่ไหน ซึ่งการใส่ข้อมูลหน้าร้านเพิ่มเติม จะช่วยให้กูเกิ้ลเข้าใจเกี่ยวกับหน้าร้านธุรกิจและแมทช์โปรไฟล์ให้เหมาะกับการค้นหาได้ นอกจากนี้วิธีนี้ยังช่วยแสดงตำแหน่งหน้าร้านออนไลน์บน Google Maps ได้อีกทาง

2. ระยะทาง (Distance)

เป็นระยะทางที่หน้าร้านบนกูเกิ้ลอยู่ห่างจากตำแหน่ง/ที่อยู่ (คำที่ใช้เสิร์ชข้อมูล) มากน้อยแค่ไหนและหากการค้นหาไม่ได้มีการใส่ตำแหน่ง Locations ในช่องเสิร์ช กูเกิ้ลจะพิจารณาจากตำแหน่งของผู้เสิร์ชประกอบด้วย

3. ความโดดเด่นของเว็บไซต์ (Prominence)


เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ถูกต้องการหลัก SEO โดยเน้นที่การปรับแต่งที่ หน้าโปรไฟล์สำหรับร้านและธุรกิจ (Local Business Profile) เป็นหลัก เพื่อผลักดันให้กูเกิ้ลรู้จักหน้าร้านธุรกิจของคุณมากขึ้น มีปัจจัยดังต่อไปนี้

 1. จัดหมวดหมู่ หน้าโปรไฟล์สำหรับร้านและธุรกิจ
 2. ใส่คีย์เวิร์ดหลักที่ Title
 3. ระบุที่อยู่ (Location) และระยะทางที่หน้าโปรโฟล์ธุรกิจ
 4. ใส่คะแนน Rating ที่หน้าโปรไฟล์สำหรับร้านและธุรกิจ
 5. ทำ Inbound Link ที่หน้าโปรไฟล์สำหรับร้านและธุรกิจ เชื่อมไปที่หน้าเว็บหลัก
 6. ใส่คีย์เวิร์ดหลักที่รีวิว บนหน้าโปรไฟล์สำหรับร้านและธุรกิจ

โปรโมทหน้าร้านธุรกิจให้เข้าถึงลูกค้าท้องถิ่นในพื้นที่

ธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจในท้องถิ่น เหมาะกับการใช้ Local SEO เป็นกลยุทธ์หลักที่ช่วยขับเคลื่อนเว็บไซต์ให้ติดอันดับหน้าแรกบน Google เพราะการแข่งขันน้อยและเพิ่มโอกาสให้ลูกค้ารู้จักและมองเห็นธุรกิจของคุณได้ไวกว่าเทคนิคอื่นๆ หากคุณสนใจและมองเห็นประโยชน์ในระยะยาว ต้องการเริ่มต้นทำ SEO ขยายไปสู่งกลุ่มลูกค้าในท้องถิ่น เราทำงานอย่างมีแบบแผนพร้อมมอบแนวทางการให้บริการ ดังต่อไปนี้

 1. ใช้ Data Dashboard วิเคราะห์แนวโน้มและเทรนด์การค้นหา เพื่อปรับแต่ง Local Business Profile อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. ทำคอนเทนต์เว็บไซต์และสร้างเนื้อหาบนเว็บไซต์ให้ถูกต้อง
 3. เพิ่ม Traffic อย่างมีคุณภาพ การันตีจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ตามที่ต้องการ
 4. ติด Keyword บนกูเกิ้ล ในทุกการค้นหาท้องถิ่น
 5. วัดผลลัพธ์แคมเปญแบบ 360 องศา วัดผลโดยใช้ SEO Tools เครื่องมือที่มีความแม่นยำในการวิเคราะห์สูง

ทำไมต้องใช้บริการรับทำ Local SEO กับเรา

ทุกธุรกิจนั้นต่างก็มีคู่แข่ง กลุ่มลูกค้าอยู่ในพื้นที่ จะดีกว่าไหมถ้าธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักในท้องถิ่น เพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ให้รู้จักธุรกิจยิ่งขึ้น เราเห็นถึงความสำคัญในการเติบโตของธุรกินแบรนด์สินค้าหรือบริการ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเปิดใหม่หรือเปิดมาเป็นระยะเวลานาน ร้านค้าขนาดเล็ก – ร้านค้าขนาดใหญ่ การทำ Local SEO มีประโยชน์กับธุรกิจมากมาย เพราะนอกจากจะทำให้ลูกค้าค้นพบหน้าร้านธุรกิจแล้ว ยังสร้างตัวตนและความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี


เราพร้อมจะขยาย พัฒนา และสร้างการรับรู้ให้กับธุรกิจของคุณให้แตกต่างจากแบรนด์คู่แข่งอื่นๆ ผลักดันเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบน Google แซงหน้าคู่แข่งในระยะยาวและยั่งยืน

ขั้นตอนการรับทำ Local SEO ที่นี่

1. ตรวจสอบเว็บไซต์ SEO Audit

เริ่มทำการวิเคราะห์เว็บไซต์เพื่อตรวจสอบสุขภาพเว็บไซต์ว่าอยู่ในตำแหน่งที่เท่าไหร่บนกูเกิ้ลและควรปรับแต่ง Site ส่วนไหนเพิ่มเติม สิ่งที่ทีมงานของเราจะเช็กประสิทธิภาพเว็บไซต์ ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณก้าวสู่อันดับ 1 บนธุรกิจ

 • เช็กประสิทธิภาพ Site เพื่อดู SEO Mobile-Friendly
 • ตรวจสอบหน้าเว็บเพจดู Google Indexes
 • ตรวจสอบความเร็วเว็บไซต์ Speed Up Your Site
 • ค้นหาหน้าเว็บเพจที่มีจุดบกพร่องและแก้ไข
 • แก้ไขปัญหาเว็บไซต์ที่ได้รับการ Index บนกูเกิ้ล
 • ตรวจสอบจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ Organic Traffic
 • แก้ไข On-Page SEO
 • ติดตามผลลัพธ์คีย์เวิร์ดบนเว็บไซต์ Keyword Rank
 • วิเคราะห์ Backlinks บนเว็บไซต์
 • แก้ไขลิงก์เสียบนเว็บไซต์ Fix Broken
 • วิเคราะห์เว็บไซต์คู่แข่ง Competitor Analysis
 • ปรับแต่งเว็บเพจให้ถูกต้องตาม SEO จำนวน 10 หน้า
 • ปรับภาพรวมเว็บไซต์ ตอบโจทย์ UX
 • ตรวจสอบโครงสร้างเว็บไซต์ Website Architecture
 • สร้าง Internal Links บนเว็บไซต์

2. ปรับปรุง Google My Business ตามหลัก SEO

 • เพิ่มข้อมูลร้านค้า : ใส่ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับร้านค้า เราจะทำการตรวจสอบว่า หน้าโปรไฟล์ธุรกิจมีการใส่ข้อมูลร้านค้าครบถ้วนแล้วหรือไม่ โดยทีมงานของเราจะใส่ข้อมูล ที่อยู่หน้าร้าน เบอร์โทรศัพท์ พื้นที่ให้บริการ หมวดหมู่และคำอธิบายธุรกิจ ฯลฯ
 • เช็กตำแหน่งที่โปรไฟล์ธุรกิจ : เราจะดำเนินการตรวจสอบตำแหน่งที่อยู่ของหน้าร้านธุรกิจว่ามีระบุที่ชัดเจนและปรากฎบน Google Map หรือไม่ และดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง เบื้องต้นคุณสามารถตรวจสอบ Vertify โปรไฟล์ธุรกิจด้วยตัวเองได้ที่นี่
 • ใส่รีวิวลูกค้า : การใส่รีวิวจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้ หากลูกค้าค้นหาเว็บไซต์ของคุณจาก Location หน้าร้านธุรกิจ ทีมงานของเราจะดำเนินการเพิ่มรีวิวแบบที่เป็น Oraganic จากการเล่นแคมเปญต่างๆ หากโปรไฟล์ธุรกิจมีรีวิวที่ในแง่บวกเกี่ยวกับสินค้าและบริการ กูเกิ้ลจะดันหน้าเว็บไซต์เพื่อเพิ่มการมองเห็นได้มากขึ้น

3. ปรับแต่งเว็บไซต์ ทำ Location Page

สร้างเนื้อหาเว็บไซต์ให้เข้าถึงทุกการค้นหาในทุกพื้นที่ต่างจังหวัด ทีมงานของเราจะดำเนินการทำเนื้อหาบนเว็บขึ้นมาใหม่ โดยทำหน้า Landing Page ซึ่งออกมาเป็นหน้าแยกจากหน้า Keyword หลัก แล้วเลือกใช้ Keyword หลัก + คียเวิร์ดสถานที่ลงในเนื้อหาเว็บไซต์ การทำเทคนิคนี้ จะเหมาะกับธุรกิจที่ต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าเฉพาะพื้นที่หรือในทุกจังหวัด ทำคอนเทนต์ให้สอดคล้องกับคนในพื้นที่นั้นๆได้อย่างดีเยี่ยม

4. ทำ Off-Page SEO เร่งสปีดติดหน้าแรก

เพิ่มความน่าเชื่อถือ บ่งบอกถึงคุณภาพเว็บไซต์อย่างเต็มรูปแบบ หลังจากปรับแต่งเว็บไซต์ On-Page และโปรไฟล์ธุรกิจเรียบร้อยแล้ว ดำเนินการทำ Off-Page SEO เพิ่มโอกาสให้คนค้นหาเว็บไซต์ของคุณเจอ ช่วยเสริมให้เว็บไซต์คุณได้อันดับดีขึ้นอีกทาง
เพิ่มที่อยู่หน้าร้านบน Social Media อื่นๆ ทำ Local Citations สร้าง Backlink คุณภาพสูงจากเว็บไซต์ธุรกิจอื่นๆ เพิ่มรีวิวเกี่ยวกับสินค้า/บริการ บนเว็บไซต์รีวิวอื่นๆ

ให้เราเปลี่ยนลูกค้าที่เจอคุณบน Google Search ให้กลายเป็นลูกค้าประจำด้วย โปรไฟล์สำหรับร้านและธุรกิจ (Local Business Profile) ทำให้ผู้ค้นหาเจอธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นครอบคลุมทั่วประเทศ เราพร้อมช่วยวางกลยุทธ์โปรโมทธุรกิจให้เป็นที่รู้จักในระยะยาว ทำให้ธุรกิจติดเสิร์ชบนกูเกิ้ลภายในไม่กี่เดือน

บริการรับทำ Local SEO กับเราแตกต่างจากเจ้าอื่นอย่างไร

หากคุณเลือกใช้บริการ Local SEO กับเรา ทางเราจะดำเนินการเช็ก Local Search Audit เพื่อประเมินประสิทธิภาพเว็บไซต์ว่า เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุดแล้วหรือไม่ แล้วดำเนินการปรับแก้ไข Site ทันที โดยมีขั้นตอนตั้งแต่

 1. ตรวจสอบอันดับ Search Rankings ของเว็บไซต์
 2. ตรวจสอบผลลัพธ์ Citations
 3. วางกลยุทธ์การทำ Local Backlink อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. แก้ไข Inbound Link บนเว็บไซต์
 5. ตรวจสอบ Google Business Profile
 6. ปรับแต่ง Local Keyword

หลังจาก 2 สัปดาห์ ทีมงานของเราจะช่วยตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณอีกครั้ง ด้วยการ Audit ประเมินระยะเวลาการติดอันดับที่เป็นไปได้ พร้อมวางแนวทางกลยุทธ์ให้เข้าถึงลูกค้าในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น

ทำ Local SEO เห็นผลลัพธ์จริงไหม

การที่จะทำ SEO ให้ได้ผลนั้นไม่ได้ยากอย่าที่คิด เพียงแต่ต้องทำด้วยความถูกต้องตามหลักเกณฑ์ที่ Google กำหนดไว้ ใช้วิธีการที่เหมาะสมกับธุรกิจ พร้อมด้วยคอนเทนต์ที่ดีเพื่อดึงศักยภาพของการทำ Local SEO ให้ได้มากที่สุด รวมถึงการปรับแต่ง Google Business Profile ด้วยเช่นกัน

จากภาพจะเห็นว่า การทำ Local SEO บนเว็บไซต์ ช่วยเพิ่มจำนวนคนคลิกเข้าชมเว็บไซต์อย่างต่อเนื่องเมื่อดูเทียบผลจากปี 2021 VS 2022

เทคนิคทำ Local SEO ให้เข้าถึงลูกค้าในพื้นที่ได้ตรงจุด

 1. Optimize เนื้อหาให้เหมาะสม ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการจัดอับดับการค้นหาระดับพื้นที่ใกล้เคียง ในระแวกเดียวกัน ซึ่งจะต้องมีรายละเอียดของธุรกิจ เช่น โลเคชั่น สินค้า บริการ รูปภาพ ฯลฯ
 2. โปรโมท Google My Business บนโซเชียลมีเดียอื่นๆ เพื่อช่วยเปิดการค้นหาและการรับรู้ อัพเดทข้อมูลให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักมากขึ้น
 3. ตรวจสอบชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ของธุรกิจให้สอดคล้องกับช่องทางการติดต่อที่ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของคุณสามารถติดต่อเข้ามาได้อย่างสะดวก พร้อมใส่ Keyword Target ที่ต้องกับการค้นหาลงไปด้วย
 4. เพิ่มโลเคชั่นธุรกิจลงในเว็บไซต์ ปรับแต่ง URL และคอนเทนท์ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่
 5. สร้างคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่เพื่อดึงดูดและสร้างฐานลูกค้า
 6. ปรับแต่งโครงสร้าง Internal Link บนเว็บไซต์
 7. ฝากช่องทาง Google My Business บนหน้าเว็บไซต์อื่นๆ ที่ตรงกับความสนใจลูกค้า

ค่าบริการรับทำ Local SEO

เริ่มต้น 100,000 บาท

 • ทำ On-Page
 • ทำ Off-Page
 • ตรวจสอบ Site Audit & Local Site Audit
 • สร้างและปรับแต่ง Google My Business
 • ส่งมอบรีพอร์ตทุกสัปดาห์

ความแตกต่างระหว่าง SEO กับ Local SEO

Local SEO จะเน้นที่การปรับแต่งเว็บไซต์ เพื่อทำให้ลูกค้าในพื้นที่ใกล้เคียงกับร้าน ค้นหาหน้าเว็บของคุณเจอ ใช้งบประมาณที่น้อยกว่า ส่วน SEO ทั่วไปนั้นจะเป็นการทำ SEO แบบครอบคลุมทุกมิติไม่ว่าจะเป็น Technical SEO , On-Page , Off-Page , Analysis , User Experience , Content , Performance อื่นๆ อีกมากมาย

ข้อดีการทำ Local SEO เพิ่มเติม

1. เลือกกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าที่ถูกจุด

เป็นจุดที่สำคัญอย่างมากในธุรกิจ ทีมงาน The Kalling จะทำความเข้าใจธุรกิจและกลุ่มเป้าหมาย จากข้อมูล Data-Driven แล้วออกแบบกลยุทธ์ที่ตอบโจทย์หน้าร้านธุรกิจของคุณให้ได้มากที่สุด

2. ปรับแต่ง Google My Business สม่ำเสมอ

เพื่อให้ผู้คนได้เข้าถึงธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายๆ และสะดวกต่อการชำระเงิน ติดต่อ และเดินทางไปที่หน้าร้านหรือบริษัทได้อย่างแม่นยำ เราจะทำการปรับแต่งหน้าโปรไฟล์ธุรกิจพร้อมวัดผลลัพธ์หน้าร้านในทุกสัปดาห์

3. สร้างฐานลูกค้าในระยะยาว อย่างต่อเนื่อง

แม้กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ใกล้เคียง ท้องถิ่นมีความต้องการแค่เพียงเล็กน้อย นี่ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะดึงดูดผู้สนใจ ลูกค้าใหม่ เก็บลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำและเลือกใช้บริการของคุณได้อีกครั้ง

คำถามที่พบบ่อย

จำเป็นมากต่อการเติบโตของธุรกิจ เนื่องจากการแข่งขันกันทางสินค้าและบริการนั้นมีการพัฒนา เติบโตขยายพื้นที่เพื่อสร้างรายได้ที่มากขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งเว็บไซต์ธุรกิจส่วนใหญ่ นิยมเลือกทำ Local SEO สร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันมากขึ้นเรื่อยๆ

ระยะเวลาในการทำ Local SEO นั้นขึ้นอยู่กับองค์ประกอบต่างๆ ในเว็บไซต์ รวมไปถึงรายละเอียดธุรกิจของคุณเองว่าจะต้องปรับและพัฒนา Keyword โลเคชั่น รวมไปถึงช่องทางกลุ่มลูกค้าของคุณเอง โดยปกติจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 – 6 เดือนกว่าจะเห็นผลลัพธ์

ทั้งสองอย่างต่างกันตรงที่ Keyword ที่นำมาใช้งานเพื่อเจาะจงในกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ท้องถิ่น เพราะนอกจากจะเป็นคนละภาษาแล้ว ยังต้องดูในเรื่องของธุรกิจที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย อาจจะคล้ายคลึงกันแต่ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว