รับทำ Backlink เพิ่มค่า DA DR จากเว็บ Partner คุณภาพ ที่มี Traffic

เราให้บริการ รับทำ Backlink โดยทีมงานมืออาชีพ

บริการรับทำ Backlink คุณภาพ ทำ Backlink สายขาว ช่วยดันอันดับให้สูงขึ้น ติดคีย์ยากได้ง่ายขึ้น ขยับ Ranking ติดหน้าแรกบน Google ช่วยเพิ่มกำไร ลดค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณา

สร้าง Backlink คุณภาพ รับทำ Backlink รายเดือน รายครั้ง เพิ่ม Traffic ให้เว็บ มี Organic Traffic อย่างสม่ำเสมอ แบบธรรมชาติ เพิ่ม Organic Keyword ให้เว็บติดคีย์เวิร์ดทำเงิน คีย์เวิร์ดยากที่มีการแข่งขันสูง ได้ง่ายมากขึ้น คุ้มค่า ในราคาสบายกระเป๋า ได้ผลภายใน 60 วัน การันตีคุณภาพลิงก์ที่ได้รับจากโดเมนระดับ Top 10

ทำ Backlink ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ตรงมากกว่า 15 ปี เป็นที่ปรึกษาเรื่อง SEO Backlink ให้แบรนด์ต่างๆ มากกว่า 100 เว็บไซต์ เชี่ยวชาญการทำ Backlink สายขาว , เว็บ E-Commerce และ เว็บทั่วไปทุกประเภท

รับทำ Backlink สายขาว

รับทำ Backlink สายขาว สร้าง Backlink ให้กับเว็บไซต์ E-Commerce เว็บขายสินค้าออนไลน์ เว็บบริการทั่วไป เว็บที่มีการแข่งขันสูง ทุกประเภท ทุกรูปแบบ ช่วยวางแผนการทำ Backlink แบบครบวงจรให้ ด้วย SEO Specialist ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง มีประสบการณ์การทำ Backlink มากกว่า 15 ปี

ใช้บริการรับทำ Backlink ดีอย่างไร

การันตีความพึงใจของลูกค้า

ไม่พึงพอใจต่อการทำงานภายใน 7 วัน ท่านสามารถขอยกเลิกเพื่อคืนเงิน 70% จากจำนวนเต็มที่จ่ายเข้ามาได้

ให้ใจในการทำงานเต็มล้าน

เรามี Specialist ทางด้านนี้ที่พร้อมจะช่วย แก้ปัญหา แนะนำ การทำ Backlink ให้ โดยลูกค้าสามารถติดต่อเพื่อขอรับคำปรึกษาได้ตลอด

ดูแล Tracking สม่ำเสมอ

เรามีการติดตามผลการทำ Backlink เช็ค Ranking ให้กับเว็บไซต์ลูกค้าทุกวัน เพื่อให้มั่นใจว่าเว็บจะยังคงอยู่ในอันดับที่ดีเสมอ

ติดต่อง่าย รวดเร็ว สะดวก

ท่านสามารถติดต่อเราผ่านช่องทางไลน์แอดได้ในเวลาทำการตั้งแต่เวลา 9.30 – 22.00 ส่วนใหญ่เราจะตอบกลับภายใน 5-10 นาที ส่วน เสาร์-อาทิตย์ จะอยู่ที่ 30-1 ชั่วโมง ไม่เกินนี้

ได้ลิงก์คุณภาพ ในราคาถูก

เราคัดลิงก์ที่คุณภาพดีที่สุดจากโดเมนที่มีค่าสูงที่สุด เหมาะกับ Budget และเว็บไซต์ของลูกค้า โดยสามารถควบคุมคุณภาพ และ ปริมาณลิงก์ได้แบบอิสระ ติดหน้าแรก Google ได้รวดเร็ว

บรรลุเป้าหมายได้ตรงตามความต้องการ

การทำ Backlink กับทาง The Kalling มีโอกาสที่จะบรรลุเป้าหมายได้อย่างน้อย 95 เปอร์เซ็นต์ และสามารถสร้างการ Traffic ได้มากกว่า 300% ใน 120 วัน

4 ขั้นตอนในการ รับทำ Backlink ที่นี่

คุยกับ Backlink Specialist

ติดต่อเราผ่านทางไลน์แอดเพื่อพูดคุยกับ Backlink Specialist ทางเราจะให้คำแนะนำ ปรึกษา ในเรื่อง Backlink

ชำระค่าบริการ ทำ Backlink

ประเมินค่าบริการในการทำ Backlink โดยทางเราทำการแจ้งค่าใช้จ่ายรายเดือน รายครั้ง ในการรับทำ Backlink ให้กับลูกค้า

วางแผนกลยุทธ์ Backlink

วาง Backlink Strategies Plan ให้ พร้อมทั้งวิเคราะห์เว็บไซต์ SEO Audit เพื่อให้ทราบว่าต้องปรับอะไรก่อนหรือไม่ อย่างไร

ประเมินผล Backlink Report

ส่งผลการทำ Backlink ให้กับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอทั้ง ก่อนทำ และ หลังจากทำ Backlink ให้ลูกค้าเรียบร้อยแล้วภายใน 3 วัน

7 วิธีในการทำ Backlink ให้เว็บทะยานสู่หน้าหนึ่ง ภายใน 60 วัน

1. ฝาก Backlink บนเว็บที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นที่รู้จักในวงกว้างเช่น เว็บข่าว เว็บบอร์ด

แน่นอนว่าการ ฝาก Backlink บนเว็บที่มี Power พลังสูง มีความน่าเชื่อถือ และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง สามารถวัดค่าจาก DA PA โดยใช้ Moz Bar , ค่า DR UR (Ahrefs) และ TF CF (Majestic) ดูในเรื่องของ Organic Traffic แต่ละเดือน จำนวน Organic Keyword ของเว็บเหล่านั้น ซึ่งจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเว็บเหล่านั้นมีคุณภาพมากน้อยเพียงใด หากเว็บที่เรานำลิงก์ไปฝากไว้มีคุณภาพสูง ก็จะทำมีการส่งค่ากลับมายังเว็บของเราเองสูงตามไปด้วย เราจะทำเพียง 1 โดเมน 1 ลิงก์เท่านั้น เพื่อให้ค่าพลังถูกส่งมาได้เต็ม 100 ปกติแล้วทาง The Kalling จะทำการเลือกโดเมนที่ดีสุด มีคุณภาพสูงสุดให้กับลูกค้าอยู่แล้วในส่วนนี้ครับ

2. ซื้อ Backlink จากเว็บที่มี IP Class ต่างกัน Unique IPS เป็นเว็บประเภทเดียวกัน

ได้รับ Backlink จากเว็บที่มี IP Address คนละ Class กันจะยิ่งช่วยให้ Google สนใจและมองว่าเว็บที่มี IP ต่างคลาสกัน เป็นเว็บที่ได้รับการอ้างอิง ได้รับความไว้วางใจจากเว็บอื่นๆ ที่มีความหลากหลาย ไม่จำกัด ส่งผลให้เว็บที่ถูกอ้างอิง มีความน่าเชื่อถือในระดับที่สูง มีค่าพลังที่มากขึ้น ซึ่งส่งผลให้อันดับ Ranking ทั้ง PageRank และ อันดับเฉลี่ยโดยรวมของเว็บมีอันดับที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ได้รับ Backlink จากเว็บประเภทเดียวกันนั้นยิ่งก็ส่งผลดีต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้เว็บได้รับค่าพลังแล้ว ยังเป็นการทำให้ Google รู้จักเว็บที่ถูกอ้างอิงได้ดียิ่งขึ้น เข้าใจว่าทำเกี่ยวกับอะไร มีจุดเด่นพิเศษอะไร ทำเกี่ยวกับอะไร ช่วยเพิ่มการมองเห็นจากการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

3. ทำ Backlink กระจายคีย์เวิร์ด ไม่ซ้ำกัน

หลักการนี้อาจจะเป็น 1 ในเทคนิคการทำ Backlink ที่ไม่ค่อยเปิดเผยในการทำ Backlink แต่เพราะมีประโยชน์ เราจึงอยากนำมาแชร์ ด้วยการทำ Anchor Text ที่กระจายคีย์เวิร์ด ไม่ซ้ำกันเริ่มต้นจาก คีย์เวิร์ดที่เป็น Long Tail Keyword , LSI Keyword , และ Related Keyword โดยผสมผสานกัน ไม่ทำคีย์ใดคีย์หนึ่งมากจนเกินไป เพื่อช่วยในเรื่องของอันดับแกว่งได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่ม Traffic จากการติดคีย์เหล่านี้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยอันดับจะแกว่งน้อยลงในคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันสูงมาก

4. ทำ Backlink โดยเลือกเฉพาะโดเมนที่มีค่า DA PA , DR UR สูง หน้าเว็บที่มี Traffic เยอะ

ทั้งนี้การเลือกโดเมนที่มีค่า DA/PA , DR/UR , TF/CF สูง ควรต้องดูเว็บเหล่านั้นด้วยว่าเกิดจากการปั่นค่าหรือไม่ เพราะตัวเว็บไซต์อาจจะไม่มีอะไรเลย แต่ดันมีค่าต่างๆ ที่สูงผิดปกติ ซึ่งก็ไม่ควรที่จะเลือกโดเมนเหล่านั้นมาใช้ในการทำ Backlink นะครับ

พยายามเลือกโดเมนด้วยตัวเอง ในการซื้อ Backlink จากแหล่งซื้อขายที่ดีที่สุด หากเจ้าไหนไม่ให้เลือกโดเมนเราไม่ควรซื้อ เพราะนอกจากจะได้โดเมนที่ไม่มีคุณภาพแล้ว อาจทำให้เว็บโดเมนแบนหรือมีค่า Spam Score ที่สูง ส่งผลให้ไม่ว่าทำบทความดีแค่ไหน ก็ไม่ได้รับการ Index จาก Google อยู่ดี เพราะถูกมองว่าตัวเว็บเป็นสแปม การจะลดค่า Spam Score นั้นค่อนข้างยากมาก และใช้เวลาค่อนข้างเยอะกว่าลดลง จึงไม่คุ้มที่จะเสี่ยง

5. ทำ Backlink โดยให้มี Anchor Text หลายประเภท แตกต่างกัน

ในการทำ Backlink เราควรที่จะมีประเภทของลิงก์ที่แตกต่างกัน นั่นก็คือการที่เรามี Anchor text ที่ไม่ซ้ำแบบใดแบบหนึ่งมากจนเกิน โดยมีประเภท Anchor Text ให้เลือกทำอยู่ ได้แก่ Exact Math , Brand , Naked Link , LSI Keyword , Generic Anchor Text , Partial Match อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีเทคนิคในการทำที่แตกต่างออกไป ซึ่งทางเราเองมีการทำ Backlink ให้กับลูกค้าในหลายประเภทผสมกัน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมชาติ และ มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มคุณภาพของลิงก์ที่ทำ Link Building ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

6. มีการทำ On-Page ให้ดีที่สุดก่อน แล้วค่อยหา Backlink ทีหลัง

หลายครั้งที่เว็บของเรายังไม่พร้อมที่จะใส่ Backlink แต่เรารีบใส่ Backlink ให้กับเว็บเร็วเกินไป นอกจากจะไม่ได้ส่งผลที่ดีแล้ว อาจจะทำให้เกิดความสับสนในการทำลิงก์ได้ เพราะการที่เว็บยังไม่ได้รับการปรับแต่งให้เข้าตามเกณฑ์ On-Page SEO ของกูเกิ้ล จะทำให้ประสิทธิภาพที่จะเกิดขึ้นนั้นลดลงมากกว่า 60% ซึ่งทางเราจะแนะนำให้ลูกค้าปรับหน้า On-Page ให้สมบูรณ์ที่สุดก่อน เช่น การใส่ H1 , H2 , H3 กำหนด Focus Keyword ให้กับหน้าเว็บ ทำการใส่ลิงก์ Internal Link , Outbound Link , ใส่ Alt Text ให้กับรูปภาพ ปรับ Page Speed ให้ตรงตาม Algorithm ล่าสุดในเรื่องของ Core Web Vitals โดยการทำ Optimize ให้กับรูป Image Compression เพื่อให้รูปมีขนาดเล็กลง Convert รูปให้อยู่ในนามสกุล .Webp หรือ .Avif ลด DOM ที่เกิดขึ้นของหน้า Minify JS , CSS , HTML ทำให้ UI ใช้งานง่าย หน้าเว็บดูดี น่าใช้งาน ปรับ Schema ให้ถูกต้อง เพื่อให้โชว์บน Google จากการค้นหาได้อย่างสวยงาม ในเรื่องของการปรับ On-Page SEO ทางเรามีการทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการ รับทำ Backlink กับทาง The Kalling รวมอยู่ให้แล้วนะครับ ไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้ครับ

7. เลือกโดเมนที่มีอายุมากกว่า 3 ปี ขึ้นไป มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด มาทำ Backlink

หนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลให้การทำ Backlink ได้ประสิทธิภาพสูง คือ เรื่องอายุของโดเมน ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ทำ Backlink จะหาโดเมนที่มีอายุมากกว่า 3 ปี ขึ้นไป มีการเคลื่อนไหวของตัวเว็บอยู่ตลอด มาทำ Backlink เพราะนอกจากจะถูกมองว่ามีความน่าเชื่อถือแล้ว ยังไม่ถูกมองว่าเป็นสแปมอีกด้วย เวลานำมาใช้มีโอกาสที่จะ Index บน Google ได้เร็ว มีคะแนน แต้มต่อ ที่มากกว่าเว็บที่มีอายุน้อย หรือโดเมนที่ยังไม่มีข้อมูลมากนัก ส่งผลให้ Domain Age เป็นอีกอย่างที่ควรคำนึงถึงในการมองหาเว็บที่จะทำ Backlink ย้อนกลับมายัง Money Site ของเราเองหลายคนสงสัยว่า Domain Age นั้นตกลงแล้วเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีผลต่ออันดับ Ranking ของเว็บหรือไม่ ต้องขอบอกไว้ก่อนว่า มันไม่ใช่ปัจจัยที่ส่งผลต่อ Ranking อย่างที่หลายคนเข้าใจ เพียงแต่มันสามารถแสดงให้เห็นถึง Trust Value ได้นั่นเอง

บริการ รับทำ Backlink ราคาถูก บริการที่ให้คุณมากกว่า Backlink

โปรแกรมทำ Backlink คืออะไร ดีหรือไม่อย่างไร

มาทำความรู้จัก โปรแกรมทำ Backlink หรือ ที่เรียกอีกอย่างว่า โปรแกรมสร้าง Backlink แบบอัตโนมัติ โดยจะเป็นซอฟแวร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำ Backlink แต่เนื่องจากการใช้วิธีนี้อาจทำให้เว็บไซต์ถูกแบนจากกูเกิ้ลได้ เราจึงไม่ได้ใช้วิธีนี้ในการทำ Backlink ให้กับลูกค้า โดยการทำจะเป็นแบบ Hand Maker อย่างเดียว คือทำด้วยมือล้วนๆ ไม่มีการใช้เครื่องมือ โปรแกรม Backlink ใดๆ เข้ามาอย่างเด็ดขาด เพราะเราต้องการทำให้เว็บที่รับผิดชอบเติบโตในระยาวนั่นเอง

รับทำ Backlink ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

1. บริการแบบรายครั้ง

เริ่มต้นที่ 35,000 บาท

 • วางแผนกลยุทธ์ Backlink ให้ 1 ครั้งก่อนเริ่มต้นทำ Backlink
 • ปรับเว็บให้มี Performance ที่ดี เหมาะกับการทำ Backlink ไม่ว่าเป็นการปรับ On-Page SEO และการทำ Link Building
 • หา Backlink ที่มีเนื้อหาตรงกันกับเว็บลูกค้า
 • เลือกโดเมนที่มีค่าที่ดี เช่นค่า DA/PA DR/UR TF/CF เป็นต้น
 • ทำบทความความยาว 1,500 คำ ขึ้นไป พร้อมปรับแต่ง On-Page ให้ทั้งหมด
 • ทำ Backlink จากเว็บที่มีความน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ
 • รูปแบบลิงก์ที่ทำเป็นแบบ Follow / dofollow
 • รีพอร์ต Backlink ที่ทำให้ทั้งหมด 1 ครั้ง

2. บริการแบบรายเดือน

เริ่มต้นที่ 40,000 บาท

 • วางแผนกลยุทธ์ Backlink ให้ แบบต่อเนื่อง ระยะยาว
 • ปรับเว็บไซต์ให้มี Performance ที่เหมาะต่อการทำ Backlink
 • Set ระบบ วางแผนการเชื่อมโยงลิงก์ในเว็บไซต์
 • หา Backlink จากแหล่งที่ดีที่สุดให้
 • เลือกโดเมนที่มีคุณภาพ มี Traffic ไม่เป็น Spam
 • ทำบทความความยาว 1,800 คำ ขึ้นไป พร้อมปรับแต่ง On-Page ให้ Content ทั้งหมด
 • วางลิงก์เพื่อเป็น Backlink จากเว็บที่มีความน่าเชื่อถือสูง มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ
 • รูปแบบลิงก์ที่ทำเป็นแบบ Follow / dofollow
 • รีพอร์ตรายงานสิ่งที่ทำ Backlink ทั้งหมดในแต่ละเดือน

เปรียบเทียบบริการ รับทำ Backlink กับ เจ้าอื่นๆ

รับทำ Backlink ที่ The Kalling

 • มีการวางแผนการทำ Backlink ให้เป็น Step
 • ทำ Backlink แบบมืออาชีพ โดยมืออาชีพที่ประสบการณ์ในวงการ Backlink มาอย่างยาวนาน
 • คัดเลือกลิงก์คุณภาพมากที่สุด เหมาะสมที่สุด และมีค่า DA PA DR UR ที่สูง ไม่ได้เกิดจากการปั่นค่าเหล่านี้ โดเมนที่มีค่า Spam Score น้อยกว่า 4 เปอร์เซ็นต์ เป็นประเภทเดียว มีเนื้อหาเรื่องเดียวกันกับเว็บของลูกค้า
 • ส่งค่าในหลายรูปแบบ เช่น dofollow, nofollow เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 • มีการทำ Anchor Text ในหลายรูปแบบ เช่น Exact Math , Naked Link , Brand , LSI และอื่นๆ อีกมากมาย
 • มองผลลัพธ์ 3 ระดับ สั้น กลาง ยาว และดูแลในเรื่องของการทำ Backlink อย่างต่อเนื่อง
 • เลือกโดเมนที่มีคุณภาพดีที่สุดให้ โดยลูกค้าไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้
 • เข้าใจธุรกิจของลูกค้า ระดับการแข่งขัน ความยากง่าย และ ศึกษาคู่แข่งของลูกค้าก่อนการทำ Backlink
 • มี Report ให้อย่างสม่ำเสมอ โดยที่ไม่ต้องขอ
 • ติดต่อง่ายมาก ตอบกลับภายใน 5 – 10 นาที ในช่วงเวลาทำการ
 • มีบริการครบวงจร ทั้งในเรื่องของบทความ การปรับ On-Page SEO วิเคราะห์เว็บไซต์ SEO Audit เพื่อประเมินจุดที่ต้องมีการ Improve
 • คาดการณ์ผลที่จะเกิดขึ้นหลังจากทำ Backlink ในแต่ละครั้งได้
 • เรามีทีมงาน และ Specialist มากกว่า 20 คน จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถดูแลลูกค้า ช่วยเหลือ ตอบคำถามได้อย่างรวดเร็ว งานไม่เกิดความล่าช้าอย่างแน่นอน
 • รองรับการทำ Backlink ทุกรูปแบบ ทุกเว็บไซต์

รับทำ Backlink ที่อื่น

 • ไม่มีการวางแผนการทำ Backlink ให้
 • ทำ Backlink แบบทำให้จบๆ ไป ไม่ได้คำนึงถึงผลลัพธ์
 • ไม่ได้มีการคัดเลือกลิงก์ที่ดีมากพอ คนละประเภทกันกับเว็บลูกค้า
 • ส่งค่าในรูปแบบเดียว คือ dofollow ไม่มีความหลากหลาย ส่งผลให้ความเป็นธรรมชาติขาดหายไป
 • มีการทำ Anchor Text รูปแบบเดียวเท่านั้น ถ้าจะทำรูปแบบอื่นๆ ต้องจ่ายเพิ่ม
 • มองผลลัพธ์ในระยะสั้น ไม่ต่อเนื่อง
 • ไม่มีการเลือกโดเมนที่ดี มีคุณภาพจริงๆ ให้
 • ทำโดยที่ไม่มีความเข้าใจในตัวธุรกิจของลูกค้า
 • มี Report ให้เดือนละ 1 ครั้ง ถ้าไม่ขอก็ไม่ได้ให้
 • ติดต่อยาก ใช้เวลานานในการติดต่อสื่อสาร
 • วัดผลได้บ้างไม่ได้บ้าง ไม่สามารถคาดการณ์ผลที่จะเกิดจากการทำ Backlink ได้
 • มีทีมงานที่ทำในส่วนนี้ไม่เพียงพอ ทำให้งานล่าช้า ไม่ตรงเวลา
 • ไม่รองรับการทำ Backlink ให้กับเว็บไซต์บางประเภท
 • ไม่ได้มีบริการรับทำ Backlink แบบครบวงจร ต้องหาคนหรือบริการจากที่อื่นๆ มาเสริม
 • ไม่มีการทำบทความที่คุณภาพให้ ต้องจ้างข้างนอก ซึ่งทำให้ยุ่งยากมากขึ้น

รับทำ Backlink สร้าง Backlink ในราคาถูก รับประกันอันดับขึ้นอย่างแน่นอน

เว็บแบบไหนบ้างที่ควรใช้บริการรับทำ Backlink

1. เว็บไซต์มีการแข่งขันในเรื่องคีย์เวิร์ดที่สูงมาก

2. เว็บที่มีความยากในการทำให้ติดคีย์เวิร์ดดีๆ เช่นเว็บขายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ครีม

3. เว็บที่ไม่มีคนดูแลเรื่องการทำ Backlink

4. ไม่รู้จะวางแผนการทำ Backlink อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ มีผลลัพธ์สูงสุด

5. ต้องการมืออาชีพในการ รับทำ Backlink ให้ ดูแลแบบครบวงจรทั้งระบบ

6. เว็บไซต์ที่เป็น Unique มีเนื้อหา ข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง

7. เว็บที่ต้องการเพิ่มกำไร เพิ่มยอดขายให้สูงมากยิ่งขึ้น

8. เว็บบริการที่ต้องการให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง หรือ เฉพาะกลุ่มมากขึ้น

Tip และ Trick ในการทำ Backlink

เตรียมความพร้อมก่อนทำ Backlink

ถ้าถามว่าก่อนที่เราจะทำ Backlink หรือ รับทำ Backlink ให้ลูกค้า สิ่งสำคัญที่เรามักจะถามลูกค้าก็คือ ได้มีการปรับเว็บไซต์ให้ถูกต้อง ตรงตามหลัก SEO มาบ้างหรือยัง เช่น ปรับหน้า On-Page SEO, ทำการเชื่อมโยงลิงก์, วางโครงสร้างของเว็บไซต์ที่ดีไว้แล้วใช่ไหม ซึ่งหากทางลูกค้ายังไม่มีการทำ ทางเราก็จะอาสาทำในส่วนนี้ให้ลูกค้าด้วย โดยจะมีการวิเคราะห์ SEO Audit ให้ และปรับในส่วนต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งตรงนี้เราคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะครับ ไม่ได้ทำให้ฟรีนะ โดยสามารถสอบถามทางเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง และเมื่อปรับหน้าเว็บเรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่การทำ Backlink เป็น Step ถัดไป

TF/CF คืออะไร ในโลกของ Majestic SEO

ต้องขอบอกก่อนว่า TF คือ ค่า The Metrics ของเครื่องมือ Majestic ที่ใช้ในการแสดงถึงคุณภาพของลิงก์ที่ชี้ไปยัง URL และเว็บไซต์ ส่วนใหญ่หน้าเว็บที่มี Trust Flow สูงกว่า Citation Flow จะมีลิงก์ที่มีคุณภาพดี สำหรับ CF อันนี้ไม่ใช่ที่ CF ซื้อของนะครับ แต่มันคือค่าที่ใช้วัด Citation Flow ของ Majestic อีก 1 ตัว เป็นคะแนนที่สะท้อนถึงจำนวนลิงก์ โดเมนที่ชี้ไปยังเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่ง โดยไม่ได้สนใจในเรื่องของลิงก์ว่าจะมีคุณภาพดีหรือไม่ดี ซึ่งในการดูค่าเหล่านี้ก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะไม่ใช่จำนวนลิงก์มากแล้วจะดีเสมอไป

คุณภาพ Backlink กับ ปริมาณ Backlink

เราคงเคยได้ยินเรื่องของการทำ Backlink ที่เน้นคุณภาพของลิงก์ และ ปริมาณของลิงก์มาบ้างไม่มากก็น้อย แต่ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าตกลงแล้ว เราต้องทำยังไงดี ทาง The Kalling จึงอยากมาอธิบายเรื่องนี้ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

คุณภาพ Backlink สำคัญ มากกว่า ปริมาณของ Backlink ก็เพราะ ถึงแม้ว่าเราจะมีปริมาณลิงก์มากมายแต่ถ้าเป็นลิงก์ที่ได้มาแบบไร้ซึ่งคุณภาพ ไม่มีความน่าเชื่อถือในสายตาของกูเกิ้ลแล้วละก็ ก็ไม่มีผลกระทบ Effect ใดๆ ต่ออันดับของเว็บได้เลย กลับกันหากถูกมองว่าได้รับค่าพลังจากเว็บคุณภาพมากๆ เป็นลิงก์ที่มีคถณภาพสูง ก็จะทำให้อันดับพุ่งฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ในการทำ Backlink ด้วยนะ

ตัวอย่างเช่น

 1. เว็บ AA มี Backlink 500 ลิงก์ จาก 250 Domains
 2. เว็บ BB มี Backlink 200 ลิงก์ จาก 100 Domains คุณภาพ

ถ้าเราดูจากตรงนี้คิดว่าเว็บ AA หรือ BB เว็บไหนจะมี Ranking ที่สูงกว่ากัน ซึ่งตอบง่ายมากว่าผู้ชนะก็คือ เว็บ BB นั่นเอง หวังว่าหลังจากนี้จะเข้าใจเรื่อง Backlink มากขึ้นนะ

คำถามที่พบบ่อย

1. ใช้ระยะเวลาในการทำ Backlink กี่วันถึงจะเสร็จเรียบร้อย

การทำ Backlink นั้นไม่มีระยะเวลาที่สามารถบอกได้ เพราะมีหลายปัจจัยเป็นองค์ประกอบ แต่ถ้าจะให้คาดการณ์ถึงระยะเวลาในการทำ Backlink ให้ดูเป็นรูเป็นร่างก็จะอยู่ที่ประมาณ 7-21 วัน เพราะเมื่อไหร่ที่เว็บมีหน้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น เราก็ต้องมีการจัดวาง ออกแบบเรื่องของการทำ Internal Link, External link รวมไปถึง Backlink จากเว็บอื่นๆ โดยกระบวนการจะมีการใช้ระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับ

 1. Google Algorithm
 2. จำนวนลิงก์ที่ต้องการ
 3. ระยะเวลาของการปรับหน้าเว็บไซต์ให้ดีก่อนการทำ Backlink
 4. ระยะเวลาในการวางแผน วางโครงสร้างระบบต่างๆ ภายในเว็บ
 5. จำนวนหน้า หรือ เว็บไซต์ที่ต้องทำ Backlink

2. ทำ Backlink ให้ติดคีย์ทำเงินได้ไหม

หลายครั้งที่เราเข้าใจว่าการทำ Backlink คือการทำให้เราติดคีย์เวิร์ดดีๆ หรือที่เรียกอีกอย่างว่า คีย์เวิร์ดทำเงิน ซึ่งเป็นเพียงเทคนิคส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่จะทำให้ติดคีย์เวิร์ดทำเงินได้ หากเราต้องการที่จะติดคีย์ที่คิดว่ามันสามารถจะสร้างกำไร ให้เราได้มหาศาล เราควรที่จะเริ่มต้นตั้งแต่การสร้างเว็บไซต์ให้ดูดี ทันสมัย มีประสิทธิภาพสูง เข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ตลอดเวลา วางโครงสร้างของเว็บให้เหมาะสม แล้วถึงค่อยมาเริ่มกระบวนการของการทำ SEO อย่างเต็มรูปแบบ ดังนี้

 1. ปรับแต่งเว็บไซต์ด้วยการทำ On-Page SEO
 2. ปรับแต่ง Off-Page SEO ให้กับเว็บ
 3. ใช้ SEO Technical เข้ามาช่วยให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 4. ทำ Link Building ให้กับเว็บทุกหน้า

3. ความแตกต่างระหว่างเว็บที่มี Backlink กับไม่มี

เนื่องจาก Backlink เป็นหนึ่งในปัจจัยในการทำ SEO ที่กูเกิ้ลตั้งขึ้นเพื่อใช้วัด คุณภาพ ความน่าเชื่อถือ ค่าพลัง ชื่อเสียงของเว็บ ต่างๆ บนโลกใบนี้ จึงทำให้ Backlink มีส่วนสำคัญอย่างมากต่ออันดับของหน้าเพจ PageRank และ อันดับ Ranking ของเว็บไซต์โดยรวม อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันสูง ทำให้ติดได้ยาก ให้มีโอกาสติดบนหน้าเพจได้ พร้อมกันนั้นยังช่วยเพิ่มการมองเห็น รับรู้ เพิ่ม Traffic คนเข้าเว็บได้มากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น ทำให้อันดับขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว มั่นคง แข็งแรง อันดับไม่แกว่งง่าย

ตัวอย่างเช่น

เว็บไซต์ A ไม่มี Backlink ทำคีย์เวิร์ด “รับทำ Backlink“

เว็บไซต์ B มี Backlink คุณภาพดีมากๆ โดยการทำ Backlink นั้นมีการวางแผน Backlink Strategies Plan มาแล้ว

อันดับเฉลี่ยของทั้ง 2 เว็บไซต์จะแตกต่างกันอย่างแน่นอน โดยที่เว็บ A จะอยู่ประมาณหน้า 3-5 เป็นต้นไป ส่วน เว็บ B จะอยู่หน้า 1-2 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของ Backlink ที่ได้รับด้วยเช่นกัน

4. ราคาของ Backlink ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

ส่วนใหญ่ราคาของ Backlink จะขึ้นอยู่กับ

 1. อายุของลิงก์ (อายุโดเมน) หากมีอายุที่นานก็จะมีราคาที่สูง
 2. คุณภาพของลิงก์วัดจากค่า Domain Authority, Page Authority สำหรับ Moz แต่ถ้ามาในฝั่งของ Ahrefs ก็จะเป็นค่า Domain Rating และ URL Rating โดยมีคะแนนตั้งแต่ 0-100 ยิ่งค่าสูงก็จะยิ่งมีราคาที่แพงขึ้น โดยปกติจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นต่อลิงก์
 3. รูปแบบของลิงก์ที่ทำ เช่น Nofollow และ Dofollow ถ้าเป็นแบบแรกก็จะมีราคาไม่สูง แต่เราจะได้รับค่าพลังเพียวเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นรูปแบบลิงก์ Dofollow ก็จะทำให้เราได้รับค่าพลังเต็มๆ ไปเลยนั่นเอง ดังนั้นราคาก็จะแตกต่างกันไป
 4. จำนวน Backlink ที่ต้องการก็มีผล ยิ่งซื้อในจำนวนที่มากขึ้นก็จะถูกลง และสามารถต่อรองได้มากขึ้น
 5. ประเภทของการ รับทำ Backlink เช่น Guest Posting, Niche Site, Unique Article, Niche Editor, Blog Site
 6. ระยะเวลาของการติดลิงก์ แบบรายเดือน แบบถาวร
 7. ประเภทของลิงก์ เช่น PBN Backlink , Traffic Backlink , Edu Backlink, Gov Backlink, General Link

5. มี Report หลังจากทำ Backlink เสร็จแล้วให้ไหม

แน่นอน ว่าเรามีอัพเดทให้ในทุกครั้ง หรือทุกเดือนที่ทำเสร็จ หรือ ตาม Package ที่ได้ตกลงกันไว้ โดยจะเป็นการทำสรุปที่ให้ดูง่ายที่สุด SEO Report ที่รู้ว่า มีคนเข้าใช้งานเว็บเท่าไหร่ อันดับของเว็บอยู่ที่เท่าไหร่ ก่อน – หลังจากทำ Backlink ไปแล้ว หรือแม้แต่อันดับของคีย์เวิร์ด ที่แสดงบน Google จากการค้นหา Organic Traffic จำนวนของ Organic Keyword, Referring Domain, Referring Page, Backlink, Lost Backlink, Error Link, Bad Backlink, Negative links และอื่นอีกมากมาย โดยจะทำการรวบรวมผลลัพธ์ทั้งหมดที่สำคัญ แล้วทำการส่งให้ลูกค้าผ่านทางอีเมล์ ไลน์ ที่ได้แจ้งไว้กับทางเรา เรายังคงมุ่งมั่นที่จะ รับทำ Backlink ให้กับเว็บสายขาว ทุกธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยผลักดันวงการ SEO ในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการพัฒนาองค์ความรู้ให้กับลูกค้า พนักงาน โดยผ่ายการเทรนด์จากกูรูชั้นนำระดับโลก มีผลงานการันตีที่วัดผลได้จริง

ส่งตรงถึงลูกค้าทุกคนทุกเดือน

 1. SEO Reports ทุกๆ 1 เดือน
 2. แนะนำแนวทางในการปรับเว็บไซต์เพื่อการทำ Backlink ได้ผลสูงสุด
 3. การสร้าง Link Building แบบมืออาชีพ ลิงก์แข่งแรง

6. เราใช้เครื่องมืออะไรในการเช็ค Backlink

ทาง The Kalling เราใช้หลายเครื่องมือในการเช็ค Backlink เนื่องจากแต่ละ Tools นั้นมีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกันออกไป แต่จะมีเครื่องมือ SEO หลักๆ ที่เราใช้อยู่ได้แก่

 1. Majestic ใช้สำหรับเช็ค Backlink ว่ามีการ Index เข้ามายังเว็บไซต์ของเราแล้วหรือไม่ อย่างไร โดยสามารถเช็คได้ว่า ลิงก์ไหนเสีย ลิงก์ที่เข้ามาเป็นรูปแบบไหน Follow หรือ NoFollow จำนวนลิงก์ทั้งหมดจากโดเมนต่างๆ มีเท่าไหร่
 2. Ahrefs หนึ่งในเครื่องมือที่เหล่า SEO ชอบใช้ เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายทั้งในไทย ต่างประเทศ เป็น SEO Tools อย่างดีที่ใช้ในการค้นหา Backlink จากเว็บคู่แข่ง ดูรูปแบบลิงก์ที่เข้ามายังเว็บ รวมไปถึงการ Bad Backlink ที่เข้ามาอีกด้วย จึงเรียกได้ว่าครบเครื่องกันเลยทีเดียว
 3. Moz Pro เครื่องมือที่ช่วยตรวจสอบ Backlink เช่นเดียวกัน แต่เป็นของผู้ให้บริการคนละเจ้ากับ 2 เครื่องก่อนหน้านี้ ซึ่งอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน มี Metrics เป็นของตัวเอง ที่สำคัญคือ สามารถบอกได้ว่าลิงก์ไหนควรจะเอาออก (Disavow Link) ลิงก์ไหนดี มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการดูโดเมนว่ามีความน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียง มากน้อยเพียงใด เพื่อช่วยในการคัดลิงก์ที่ดีที่สุดให้กับเว็บไซต์