featured-snippet-cover

Featured Snippets คืออะไร วิธีทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ 0 บน Google ที่มือใหม่ต้องเรียนรู้

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่า Featured Snippets คืออะไร ซึ่งอธิบายได้ง่าย ๆ ว่า เป็นผลการค้นหาที่ปรากฏขึ้นบนหน้าผลการค้นหาของ Google โดยจะมีในส่วนการแสดงคำตอบที่ผู้ต้องการค้นหาสามารถอ่านได้ทันที ไม่จำเป็นต้องคลิกเข้าไปอ่านนั่นเอง และเชื่อไหมว่าผลการค้นหาเหล่านี้มักปรากฏอยู่ในอันดับบนสุด หรืออันดับ 0 ของหน้าค้นหา

How to start affiliate marketing

แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ปรากฏจะเป็นข้อความสั้น ๆ ที่บอกถึงคำตอบโดยรวม ซึ่งส่วนนี้จะช่วยดึงดูดให้ผู้ค้นหาคลิกเข้ามาเยี่ยมชมและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ได้มากขึ้น

สารบัญเนื้อหา

ถ้าพร้อมแล้วมาเรียนรู้สิ่งที่น่าสนใจนี้กันได้เลย

มีทั้งหมด  ประเภท ที่ Google ใช้ในการแสดงผลการค้นหาในหน้าแรก ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็นได้ดังนี้

 • Paragraph
 • Numbered list
 • Bullet list
 • Table
 • Video

เมื่อรู้จักกับประเภทไปแล้ว มาดูตัวอย่างของ Featured Snippets แต่ฃละประเภทกันดีกว่า

Paragraph

Types of featured snippets - Paragraph

Featured Snippets ที่มาในรูปแบบ Paragraph หรือข้อความ เป็นประเภทที่สามารถพบเจอได้บ่อยที่สุด ซึ่งจะมีความยาวไม่เกิน 40-60 คำ เป็นพารากราฟสั้น ๆ ที่อธิบายเนื้อหาคร่าว ๆ ได้อย่างกระชับและตรงประเด็น อ่านแล้วเข้าใจได้ไม่ยาก

Paragraph Featured snippet - SEO report

Numbered list

Types of featured snippets - Numbered list

การแสดงผลลัพธ์ในรูปแบบนี้จะเป็นลิสต์ตัวเลข ซึ่งจะมีการเรียงลำดับตามหัวข้อ โดยใช้ตัวเลขขึ้นต้น Featured Snippets ประเภทนี้เหมาะสำหรับกับเนื้อหาที่มีการแสดงขั้นตอนเป็นลำดับ หรือเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการจัดอันดับ

Bullet list

Types of featured snippets - Bullet list

สำหรับ Featured Snippets ประเภทนี้จะใช้สำหรับเนื้อหาที่มีหัวข้อย่อย ๆ เช่น สูตรอาหาร หรือการจัดอันดับต่าง ๆ เป็นต้น

Table

Types of featured snippets - Table

การแสดงผลการค้นหาแบบตาราง จะช่วยให้ผู้ค้นหาเข้าใจข้อมูลได้ง่าย ซึ่งเหมาะสำหรับเนื้อหาอย่างเช่น ตารางหน่วยวัด ตารางบัญชี ตารางวันเดือนปี เป็นต้น

Video

Types of featured snippets - Video

สำหรับผลการค้นหา Featured Snippets ประเภทนี้จะใช้ในการแสดงผลการค้นหาที่มาจาก Youtube นั่นเอง

Knowledge panel

Knowledge panel

Knowledge card

Knowledge card

Entity carousel

Entity carousel

ทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติของ SERP ซึ่งทั้ง 3 ประเภทนี้จะไม่ได้ดึงคำตอบมากจากผลการค้นหาอันดับสูงสุดเท่านั้น แต่ยังมีผลการค้นหาอื่น ๆ ขึ้นแสดงอยู่ 

ทาง Google ได้มีการเปิดตัวการใช้งาน Featured Snippet ตั้งแต่ในปี 2014 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลง SERP ที่โดดเด่นมากสุดที่เคยมีมา โดยยังส่งผลต่อการใช้งานของผู้ค้นหา และ SEO อีกด้วย

ทางลัดไปยังตำแหน่งการค้นหาอันดับสูงสุด

ถ้าหากเนื้อหาของคุณมีการจัดอันดับสูงสุดเท่าใด ก็จะมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะได้รับ Featured Snippet มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังส่งผลให้ผู้คนสามารถค้นเจอเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายกว่าเดิม 

ลดอัตราการคลิกเข้าชม

บางครั้ง Featured Snippets อาจจะส่งผลให้อัตราการคิดลดต่ำลงได้ แต่อย่างไรก็ตามหากในทางกลับกันก็ช่วยเพิ่มอัตราการคลิกได้เช่นเดียวกัน ขึ้นอยู่กับว่า Google สามารถให้คำตอบที่น่าพอใจจาก Featured Snippet ที่แสดงในหน้าผลการค้นหาต่อผู้ใช้งานมากน้อยเพียงใดนั่นเอง ถ้าคำตอบยังไม่ชัดเจน ผู้ค้นหาก็จะคลิกเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม

The query is on the SERP

ซึ่งคนส่วนใหญ่เมื่อได้คำตอบที่ต้องการจาก Featured Snippets แล้ว จะมีโอกาสเฉลี่ยเพียง 19% เท่านั้นที่จะทำให้เกิดการคลิก

Overview: what time does after hours trading end

ต้วอย่า’เช่น เว็บไซต์ตลาดหุ้นด้านล่างนี้

How does the stock market work

จะเห็นได้ว่ามีผลการค้นหาที่มีคำตอบพื้นฐานสำหรับคำถาม ซึ่งเป็นคำตอบเบื้องต้นที่ไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรมากนัก ซึ่งผู้ค้นหาส่วนใหญ่จึงอาจต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม และคลิกเข้าสู่เว็บไซต์

Overview: how does the stock market work

ซึ่งคีย์เวิร์ดก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการคลิก ดังนั้นการกำหนดเป้าหมายคีย์เวิร์ดจึงมีผลต่อการค้นหา (CPS) และแน่นอนว่าเราสามารถค้นหาคีย์เวิร์ดที่มีปริมาณการค้นหาสูง และเหมาะสมได้ในเครื่องมือ Ahrefs Keywords Explorer.

CPS - Ahrefs' Keyword Explorer

Featured Snippet เป็นเครื่องมือเพิ่มโอกาสในการสร้างแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพสูง

สำหรับ Featured Snippet เป็นสิ่งแรกที่ผู้ค้นหาจะเห็นในผลการค้นหา หากไม่มีโฆษณาบนการค้นหา โฆษณาเหล่านี้จะโดดเด่นยิ่งขึ้นบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ หรือไอแพด เป็นต้น 

H1 tag

ซึ่งส่วนนี้จะช่วยให้แบรนด์ของคุณปรากฏบน SERP สำหรับหัวข้อที่เกี่ยวข้องมากที่สุด โดยจะเพิ่มโอกาสให้ผู้คนค้นเจอเว็บไซต์ของคุณได้ไม่ยากเลย

คุณสามารถเลือกไม่ใช้ Featured Snippets ได้ ถ้าหากคุณไม่ต้องการ

มีการทดลองของเว็บไวต์ที่ยกเลิกการใช้ Featured Snippets เชื่อไหมว่าเว็บไซต์มีการเข้าชมลดลงมากถึง 12% ซึ่งไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีเลย แต่อย่างไรหากคุณไม่ต้องการสิ่งนี้ มีวิธีง่าย ๆ ในการลบหน้าเว็บไม่ให้ปรากฏใน Featured snippet คือ การรวม Meta tag robots ตัวอย่างข้อมูลสูงสุดไว้อีกด้วย ซึ่งแท็กนี้จะระบุจำนวนอักขระสูงสุดที่ Google สามารถแสดงได้ในตัวอย่างข้อความ

และเนื่องจาก Featured Snippet ยาวกว่าคำอธิบายปกติ คุณสามารถแก้ไขได้โดยการกำหนดจำนวนอัขระสูงสุดให้เท่ากับความยาวสูงสุดของคำอธิบายตามปกติได้ โดยจะมีความยาวประมาณ 160 ตัวอักษร คุณเพียงแค่ต้องวางข้อมูลโค้ดนี้ลงในส่วน <head> ของหน้าเว็บที่คุณต้องการลบออกจากข้อมูลโค้ดแนะนำ:

<meta name=”robots” content=”max-snippet:170″>

เพียงเท่านี้ก็สามารถกำหนดความยาวของคำอธิบายใน Featured Snippets ได้

คำแนะนำเพิ่มเติม

หากคุณต้องการยกเลิกการใช้งาน Featured Snippet จะต้องตรวจสอบก่อนว่าเพจของคุณมีอันดับอยู่ที่เท่าไหร่

H1 tag Featured snippet

หากเราเติม “&num=9” ต่อท้าย URL โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโหมดไม่ระบุตัวตน เราจะเห็นได้ว่าเราจะอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่ หากไม่ได้อยู่ในตัวอย่างข้อมูล Featured Snippet:

What is an H1 Tag

จะเห็นได้ว่าถ้าหากไม่ใช้ จะอยู่ในตำแหน่งที่สองหรือสาม และอาจจะมีเว็บอื่นมาแทนที่ได้ ดังนั้นทางที่ดีคือแนะนำให้ใช้ Featured Snippet

Google Search Console จะไม่แสดงข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวกับ Featured snippet ซึ่งคุณจะต้องใช้เครื่องมืออย่าง Ahrefs Site Explorer แทน ซึ่งมีวิธีการใช้งานดังนี้

 • วางลิงก์ของคุณลงในเครื่องมือ
 • ไปที่รายงาน Organic keywords
 • ตรวจสอบคีย์เวิร์ดในเว็บที่มีการจัดอันดับ
 • กรองคีย์เวิร์ดที่ Google แสดงหน้าเว็บของคุณใน Featured Snippet
SERP featured: where target rank

ซึ่งตัวอย่างด้านบนนี้จะเห็นได้ว่าโดเมนของ Ahrefs อยู่ในอันดับที่ 1,042 ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเวอร์ชันก่อนหน้าของบทความนี้ จะแนะนำให้กรอคีย์เวิร์ดที่มีปริมาณการค้นหาสูงสุด และตรวจสอบ Featured Snippet ที่สำคัญมากสุดด้วยตนเอง นั่นเป็นเพราะว่าบางครั้ง Google ดึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และคุณต้องการให้ตัวอย่างข้อมูลสำคัญเหล่านี้สมบูรณ์แบบ แต่อย่างไรก็ตามอยากแนะนำว่าถ้าไม่จำเป็ฯก็ไม่ควรแก้ไข Featured Snippet

เชื่อไหมว่ามีวิธีการง่าย ๆ ในการรับ Featured Snippet ให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มการเข้าชมแบบออร์แกนิคให้สูงขึ้นนั่นเอง ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

ใช้เนื้อหาที่มีอยู่แล้ว และทำการจัดอันดับ

มาดูหน้าเว็บที่มีอันดับอยู่ใน 10 อันดับแรก สำหรับคีย์เวิร์ดใดคีย์เวิร์ดหนึ่ง และหากต้องการโอกาสในการจัดอันดับที่ดีมากขึ้นให้ทำตามขั้นตอนนี้

 • ไปที่ Site Explorer 
 • กรองคีย์เวิร์ดที่เรียกใช้ Featured Snippet ที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับ 2-10 ได้
Organic keywords - Position

จากนั้นแนะนำให้ลดลิสต์คีย์เวิร์ดให้เหลือเพียง 21 คำ โดยจัดลำดับความสำคัญของคีย์เวิร์ดที่มีปริมาณการค้นหาสูงกว่าซึ่งเราอยู่ในอันดับที่ 2-5

Organic keywords - featured snippet

ต่อมาให้จัดลำดับความสำคัญเพิ่มเติมโดยการตรวจสอบคีย์เวิร์ดที่มีมูลค่าทางธุรกิจที่มั่นคงได้ด้วยตนเอง ดังนั้นมาดูคีย์เวิร์ดเหล่านี้กันเลย

Keyword difficult

ตัวอย่างเช่น คำค้นหา “most searched thing on google” เป็นคำค้นหาแรกที่มีความสำคัญน้อยกว่า “seo content” ที่มีอันดับต่ำกว่า 

SEO content

แนะนำว่าจะต้องตรวจสอบเพจของเรามีคุณสมบัติสำหรับ Featured Snippet หรือไม่ ถ้ายังไม่ดีพอต้องปรับให้เหมาะสม โดยการใช้ – search operator

SEO content - yoast

ในกรณีนี้ไม่มีหน้าอื่นใน “queue” ใน Featured Snippet ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่าขณะนี้ผลการแสดงคำตอบสั้น ๆ นั้นยังไม่ดีพอในสายตาของ Google

Marketing interview questions

หลังจากยกเว้นโดเมน Coursera แล้ว เราจะเห็นสิ่งที่ Google พิจารณาว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในอันดับสอง:

Marketing interview questions -coursera

และคุณสามารถดูโดเมนที่สามในบรรทัดต่อไปเรื่อยๆ ได้ แต่ให้เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับตัวอย่าง Featured Snippet ในหัวข้อ “seo content”

 “SEO content” featured snippet

ตรวจสอบดูว่าพารากราฟนี้มีข้อมูลที่ครอบคลุมเนื้อหาของคุณดีพอแล้วหรือไม่

What is SEO content

จากนั้นให้ใช้เครื่องมือ Ahrefs Keywords Explorer และไปที่ Position history

Ahrefs’ Keywords Explorer and scrolling down to the Position history

ให้กรองเฉพาะ URL ที่มี Featured Snippet ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จะเห็นว่าส่วนที่เหลือมีการกำหนดเป้าหมายใน “SEO content” ตามลำดับดั้งเดิม และ Backlinko อ้างสิทธิ์ในตำแหน่งแรกมาเป็นเวลานาน แต่เราต้องตรวจสอบว่า Google ได้แสดงตัวอย่างข้อมูลแนะนำในตอนนั้นหรือไม่ ซึ่งสามารถทำได้โดยเลื่อนลงไปยังภาพรวม SERP เลือกวันที่ที่คุณต้องการตรวจสอบ SERP เพื่อเปรียบเทียบ ในกรณีนี้ ฉันต้องการ SERP ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 2021: 

SERP overview for "SEO content"

คุณจะพบ Featured Snippet อยู่ที่นั่น และสุดท้ายคือการตรวจสอบส่วนที่ติดอันดับโดยเปิด URL บน Archive.org หลังจากคลิกที่เครื่องหมายรูปหมวก:

View on Archibe.org

และเลือกภาพหน้าจอของหน้านั้นในช่วงเวลาที่มีการจัดอันดับ Featured snippet:

113 captures

สิ่งสุดท้ายที่จะต้องตระหนักคือ  Featured Snippet ของคุณจะต้องอยู่ในรูปแบบที่ Google สามารถแยกวิเคราะห์ ทำความเข้าใจ และตีความได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเมื่อ Google เข้าใจได้อย่างแท้จริง ก็จะแสดงข้อมูลส่วนนี้ให้กับผู้ค้นหาได้ง่ายมากขึ้น

สร้างเนื้อหาใหม่ ๆ แต่ต้องคำนึงถึง Featured snippet 

นอกจากการปรับปรุงเนื้อหาคอนเทนต์ให้หมดสดและตรงกับความต้องการของผู้ค้นหาเสมอ ยังมีสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึง คือ เรื่องของ Featured snippet เนื่องจากส่วนนี้เป็นส่วนแรก ๆ ที่ผู้คนจะสามารถอ่านข้อมูลเนื้อหาของคุณได้ในหน้าผลการค้นหาของ Google 

ไม่เพียงเท่านั้นหัวข้อเนื้อหาจะต้องเลือกตามการวิจัยตีย์เวิร์ดซึ่งสามารถค้นหาได้ในเครื่องมือ Ahrefs’ Keyword Explorer และเลื่อนไปที่ในส่วนของภาพรวม SERP

Ahrefs’ Keywords Explorer and scroll down to the SERP overview
Featured snippet

จากภาพตัวอย่างด้านบนนี้ เป็นกรณีของ Featured snippet ที่ไม่ดี เนื่องจากไม่สามารถตอบคำถามของผู้ค้นหาได้ดี ดังนั้นจะตัองมีการปรับเปลี่ยนคำอธิบายในส่วนนี้ให้ดีที่สุด โดยให้เลือกใช้คีย์เวิร์ดที่เหมาะสมและเกี่ยวข้องเขียนเข้าไปด้วย นอกจากนั้นคีย์เวิร์ดที่เลือกใช้ควรเป็นคำที่ได้รับการจัดอันดับสูง ๆ 

SERP overview for "featured snippet" - Organic keywords

เลือกดูคีย์เวิร์ดที่อยู่ในอันดับระหว่าง 1-20 เพื่อให้ได้คำที่ดีที่สุด และเหมาะสมมากที่สุด

“1–20” Position filter

จะเห็นได้ว่าคีย์เวิร์ดบางคำค่อนข้างจะคล้ายกันมาก เนื่องจากใช้ในจุดประสงค์เดียวกีนสำหรับการค้นหาและมี Featured snippet ที่เหมือนกัน ให้เลิอกคำที่สามารถนำมาเขียน Featured snippet ที่แตกต่างจากเดิม แต่ยังคงครอบลุมเนื้อหาภายในเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี 

Keyword-Volume-Keyword difficult

จากนั้นลองเอาคีย์เวิร์ดที่คุณสนใจไปหาใน Google และดูว่ามีการแสดงผลลัพธ์อย่างไรบ้าง

How to get featured snippet

ดังนั้นการเขียน Featured snippet ที่ดี ควรจะเขียนโดยรวมให้ตรงประเด็นเกี่ยวกับทุก ๆ ด้านของเนื้อหา แต่อย่าลืมที่จะต้องเขียนให้กระชับไม่ยืดยาวและอย่าลืมที่จะใส่คีย์เวิร์ดสำคัญลงไปด้วย

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับการเขียนอธิบายเนื้อหาโดยรวมสั้น ๆ เพื่อให้ได้รับ Featured snippet ที่มีประสิทธิภาพสูง

 • จัดรูปแบบ และโครงสร้างให้ถูกต้องตามหลักการ SEO ซึ่งจะต้องมีการใช้ H1-H6 ในการกำหนดหัวข้อ หัวข้อย่อยต่าง ๆ ในเนื้อหา
 • หลีกเลี่ยงประโยคที่เข้าใจได้ยาก ซับซ้อนมากเกินไป
 • ใช้ภาษาการเขียนที่เป็นธรรมชาติ เนื่องจาก Google มีการแสดง Featured snippet ให้กับผู้ค้นหาที่ใช้เสียงในการค้นหา
 • แนะนำให้ใช้การเขียนในรูปแบบ Content Pyramid ดู  เพื่อให้เห็นภาพและเข้าใจการทำงานง่ายขึ้น

เคล็ดลับเพิ่มเติม

หากภายในเนื้อหามีส่วนที่ต้องเขียนเป็นลำดับขั้นตอน หรือมีคำถามที่พบบ่อย ๆ แนะนำให้ใช้ schema markup สำหรับเน้นส่วนที่มีโครงสร้างเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงผลการค้นหาให้ดีขึ้นได้ 

การได้รับ Featured snippet จะช่วยในเรื่องของการจัดอันดับคีย์เวิร์ดสำคัญได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการติดตาม Featured snippet นั้นสามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้

 • เข้าไปที่ Ahrefs’ Rank Tracker
 • เพิ่มคีย์เวิร์ดที่สำคัญมากที่สุดลงไป และเรียกใช้ตัวอย่าง Featured snippet 

ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้สามารถเข้าไปทำได้ที่รายงาน Organic keywords ของเครื่องมือและสร้างโปรเจ็กต์การติดตามอันดับ

Rank tracking project

ไปที่รายงานภาพรวมของ  Rank Tracker’s Overview จากนั้นให้คลิกที่ “SERP features” และตรวจสอบที่แถวของ “Featured snippet”

Rank Tracker’s Overview report - “SERP features” tab

จากข้อมูลจะเห็นได้ว่าคีย์เวิร์ดที่กำลังติดตามอยู่นั้น มีการ Featured snippet หายไป 8 รายการ และมีรายการใหม่ ๆ เพิ่มมา 12 รายการปรากฏบน SERP ในช่วงเวลา 30 วันที่ผ่านมา

นี่คือส่วนที่คุณจะต้องทำการสังเกต

 1. จำนวน Featured snippet ที่คุณมีอยู่ ให้บวกลบกับการเปลี่ยนแปลงจำนวนในช่วงเวลาที่เลือก
 2. จำนวน Featured snippet ทั้งหมดที่มีอยู่ สำหรับคีย์เวิร์ดหลักที่คุณกำลังติดตาม บวกลบการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาที่เลือก
 3. เปอร์เซ็นต์ของ Featured snippet ทั้งหมดของคุณจากคีย์เวิร์ดหลักที่ติดตาม 

นอกจากการใช้ฟังก์ชัน “all tracked features” ในการติดตามแล้ว คุณสามารถใช้  “featured snippets” เพื่อดูความคืบหน้าได้อีกด้วย

You rank in 9% of featured snippet

หากต้องการเจาะลึกข้อมูลเฉพาะของระดับคีย์เวิร์ดให้เลือกตัวกรอง “Featured snippet”

Featured snippet filter

และเลื่อนลงไปที่รายการคีย์เวิร์ดเพื่อดูข้อมูลการเปรียบเทียบเวลา เช่น ในช่วงเวลา 30 วัน เป็นต้น

The keywords list to see the time comparison data.

จะเห็นว่าคีย์เวิร์ดอันดับต้น ๆ จะอยู่ใน Featured snippet ใหม่ ๆ ของเรา แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้ใช้ตัวกรองสองตัวนี้เพิ่มเติม

 • Position – ปรับปรุงแล้ว ซึ่งอันดับของคุณจะสูงกว่าตอนเริ่มต้นในระยะเวลาที่คุณเลือก
 • SERP features – จัดอันดับสำหรับ Featured snippet
Position - SERP featured

เลื่อนลงไปด้านล่าง และดู Featured snippet ที่มีอันดับสูงสุดในเดือน หรือตามช่วงเวลาที่คุณเลือก

Report position for month

หากต้องการดู Featured snippet ที่หายไป ให้ใช้ตัวกรองนี้เลย

reverse filters -> decline in positions in the top 10

Falling down position

จากนั้นต้องพิจารณาตรวจสอบตำแหน่งที่ลดลง ซึ่งจัดเรียงตามปริมาณการเข้าชใ และต้องแก้ไขปริมาณการเข้าชมที่ลดลงอย่างมาก โดยปรับปรุง Featured snippet ให้ดีขึ้น

สรุป

การเพิ่มประสิทธิภาพของ Featured snippet คือ การเขียนคำตอบที่ผู้ค้นหาต้องการทราบในข้อความสั้น ๆ แต่ได้ใจความ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจว่าเนื้อหาภายในเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวข้องกับเรื่องอะไร ดังนั้นการได้รับ Featured snippet ในรูปแบบที่เหมาะสมที่สุด จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ และยังเป็นไปตามข้อปฏิบัติของ SEO เพื่อให้เว็บไซต์มีการจัดอันดับที่สูงขึ้น

สวัสดีค่ะทุกคน ชื่อหมูนะคะ เราเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบงานเขียนมาก ๆ ค่ะ เพราะงานเขียนเปรียบเสมือนกับการสร้างโลกในจินตนาการของเราขึ้นมา โลกใบนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน เเละความรู้มากมายที่เราสามารถผจญภัยไปได้เเบบไม่มีลิมิต มาท่องโลกของตัวหนังสือไปพร้อมกันนะคะ